วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2556

ภาวะฟองสบู่ อสังหาฯ กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง


จากรูปประกอบของผมภาพนี้ กำลังจะสื่อถึงว่าน้ำกำลังจะล้นแก้วแล้วครับ  ก็เปรียบกับภาวะฟองสบู่ของภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กำลังจะล้นออกมาแล้ว  ก็จะไม่เกิดไงละครับ ลองคิดดู เชียงใหม่ ขอนแก่น อุดร หนองคาย จังหวัดต่างๆ เหล่านี้ ผุ้ประกอบการทั้งจาก กรุงเทพฯ และทุนท้องถิ่น กระหน่ำสร้างกันเพียบ คิดดู จังหวัดเหล่านี้ สมควรเหรอครับ ที่จะต้องสร้างคอนโดขาย ผมว่า บ้ากันไปแล้ว  แถมบอกว่า จองวันเดียวหมด ฟองสบู่ชัดๆ  

ผู้ประกอบการบอกว่า ตอนนี้สัญญานยังไม่ปรากฏ เพราะผู้ซื้อส่วนใหญ่ ซื้อจริง  ไม่มีการเก็งกำไร  คนขายเค้าก็ว่าของเค้าไป  ผมไม่แน่ใจว่า ภาวะฟองสบู่ กับ อุปทานล้นตลาดนี่มัน เรื่องเดียวกันรึเปล่า  จากข้อมูลของผมที่มี เอาแค่คอนโดในกรุงเทพก็พอ ปีที่แล้วสร้างออกมา หกหมื่นกว่ายูนิต  โอนไปได้ สามหมื่นกว่ายูนิต ก็ประมาณ 60% ไหนบอกขายดีนักดีหนา เหลือในตลาดเกือบสามหมื่นยูนิต นี่เฉพาะกรุงเทพนะ ไม่รวม พัทยา  ภูเก็ต เชียงใหม่ เขาใหญ่ อีกบานแค่ไหน ก็แปลกนะครับ เมืองไทย อีกไม่กี่สิบปี จะเป็นสังคมผู้สูงอายุ  อัตราการเกิดน้อยลง  แต่ดันทะลึ่ง สร้างโครงการใหม่กันขึ้นมาเยอะแยะ  ผมว่าภาครัฐน่าจะสนับสนุน ธุรกิจบ้านมือสองน่าจะเหมาะกว่าครับ  ที่ดินต่างๆ เอาไปทำประโยชน์ด้านอื่นบ้างเถอะ เอะอะอะไรก็ขึ้นแต่โครงการ เห็นแล้วทุเรศจริงๆ พื้นที่รอบกรุงเทพ  แนวฟลัดเวย์  โดนซื้อไปถมที่ทำโครงการเกือบหมดแล้ว 

สำหรับผมฟันธง ไม่รู้ละจะเรียกว่าอะไร ฟองสบู่ หรือ บ้านเหลือขายเยอะ แต่ผมว่า ปีนี้  ธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ฟุบ ครับ ฟันธง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ