วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เศรษฐกิจไทย น่าจะดีขึ้นอีกนิด จากนี้ไป ความคิดเห็นของผม จากคนจบปริญญาตรี ในประเทศไทย

เนื่องด้วย ในช่วงนี้ ประเทศในทวีปยุโรปบางประเทศ มีปัญหาทางเศรษฐกิจ อยู่ในอาการที่น่าเป็นห่วงอยู่หลายประเทศเลยทีเดียว  อเมริกาเองก็ยังไม่ฟื้นไข้ดีนะ ตัวเลขการว่างงานกลับสูงขึ้นอีก ส่วนปริมาณน้ำมันสำรองก็มีสูงแสดงให้เห็นว่าอเมริกาลดการบริโภคลงจริงๆ ทำให้ราคาน้ำมันร่วงลงมาพอสมควร  ค่าเงินยุโรปอ่อน ทำให้ดอลลาร์แข็งขึ้น
ภาวะเงินเฟ้อในจีนก็มีแนวโน้มสูง  อัตราดอกเบี้ยจีนปรับตัวสูงขึ้น ภาคธนาคารโดนให้กันสำรองเงินสดในอัตราที่มากขึ้น  ต่างๆ ที่กล่าวมานี้ ทำให้ ราคาน้ำมันลง ราคาทองคำลง การเก็งกำไรในสินค้าโภคภัณฑ์ ลดความร้อนแรงลงมา อัตราดอกเบี้ย น่าจะค่อยๆขึ้น หรือเริ่มทรงตัวครับ เพื่อเป็นการปรับตัวให้กับเศรษฐกิจทั้งในยุโรป และอเมริกา
ส่วนในประเทศเราเอง ราคาน้ำมันลด เงินเฟ้อมีแนวโน้มไม่เพิ่มขึ้นแล้ว อัตราดอกเบี้ยน่าจะไม่สูงไปกว่านี้มากนัก ค่าเงินบาทอ่อนตัวลงเล็กน้อย  สัญญาณเศรษฐกิจน่าจะเริ่มดีขึ้นแล้วละครับ  ธุรกิจขายบ้านของผม เฉพาะช่วงเดือนนี้ก็ 2 หลังแล้วละครับ ถ้าฟลุ็ค อาจมีอีกสักหลัง ตอนนี้สถานการณ์ และภาวะเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้นแล้วละครับ จะห่วงอีกหน่อยก็การเลือกตั้งนี่ละครับ ไม่รู้ว่า แดง จะจบหรือไม่ ถ้าฝ่ายแดงได้เป็นรัฐบาลจะจบหรือเปล่า หรือไม่ได้เป็นจะออกมาสร้างความปั่นป่วนอีกหรือไม่ น่าลุ้นกันจริงๆ ครับ ประเทศนี้ ขอพื้นที่ไว้สำหรับทำมาหากินเถอะครับ  สวัสดีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ