วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ช่วยผู้อยากมีบ้าน หรือ ช่วยใคร?

ธอส. ออกโปรแกรม ดอกเบี้ย 0% กี่ปีผมจำไม่ได้ 2 หรือ 3 ปี สำหรับผู้มีบ้านหลังแรก โดยมติ ครม.เลยทีเดียว วงเงิน 25,000 ล้านบาท ผมว่าก็ดีเหมือนกันนะครับ โปรแกรมนี้ของ ธอส. คงช่วยกระตุ้น ให้ผู้ประกอบการที่มี stock บ้าน คอนโด ราคาประมาณ 1-2 ล้าน ได้ระบายของออกกันได้ดีขึ้นครับ คำนวณคร่าวๆ  น่าจะมีบ้านที่โอนได้จากวงเงินนี้ไม่ต่ำกว่า 8000-10000 ยูนิตเลยละ เป็นการกระตุ้นภาคอสังหาฯ ได้ดีทีเดียว กับภาวะดอกเบี้ยขาขึ้นแบบนี้
           แต่เงื่อนไขหนึ่งที่รับทราบมาครับว่า หากผู้กู้เคยเป็นเจ้าบ้านในทะเบียนบ้าน จะไม่สามารถกู้ได้นั้น ผมว่าไร้สาระครับ ธอส.เช็ค บูโร ผู้กู้ดูก็ได้นิครับว่าเคยกู้ซื้อบ้านหรือเปล่า ผมว่าบางคน เท่าที่ผมรู้จัก ก็ไม่เคยกู้ซื้อบ้าน แต่เคยเป็นเจ้าบ้านในทะเบียนบ้าน ยังงี้ก็กู้ไม่ได้ ผมว่าเงื่อนไขบางอย่างก็ยังไม่เข้าท่าเท่าไรครับ  แต่ก็ต้องขอชม ธอส. ครับ ว่าออกโปรแกรมนี้มาช่วยผุ้ประกอบการจริงๆ ครับ หรือช่วยผู้อยากมีบ้านอันนี้คิดกันเอาเอง ได้ข่าวว่า ผุ้ประกอบการบางราย เตรียมเอกสารยื่นกู้ กันตั้งแต่ไก่โห่เลยทีเดียว คนซื้อรายย่อย ซื้อบ้านมือสอง คงอดโควต้านี้แน่นอนครับ
งานนี้คนได้ประโยชน์ คงเป็นเจ้าของโครงการมากกว่าผู้ซื้อ เพราะผมว่าเงื่อนไขในการกู้ต่างๆ ลองอ่านและพิจารณากันดีๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่เราคิดก็ได้ครับ มีด้วยเหรอ 0% ถ้าท่านกู้2.0ล้านบาท สมมติดอกเบี้ย 5% ธนาคารเสียผลประโยชน์ไป อย่างน้อยปีละ 80000-100000 บาทเลยทีเดียว คงต้องมีอะไรแฝงไว้แน่ๆ แต่ผมยังไม่ได้ศึกษารายละเอียดเท่าไร เลยไม่กล้าวิจารณ์มากครับ
ยังไงก็ดูกันดีๆ นะครับ วันนี้สวัสดีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ