วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2555

สินเชื่อกู้ซื้อบ้าน สำหรับเจ้าของธุรกิจ และสินเชื่อไก่อ่อน


สำหรับสินเชื่อ กู้ซื้อบ้าน ของแต่ละธนาคาร ที่ในปัจจุบันมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ซึ่งมีอัตราการขยายตัวสูงตามสัดส่วนการขายของอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ  ซึ่งผู้กู้แต่ละคน สำหรับคนที่มีประวัติ หรือ profile ดี ก็จะเลือกธนาคารที่ให้ผลประโยชน์สูงสุด  สำหรับคนที่คุณสมบัติรองๆ ลงมาหน่อย ธนาคารไหนปล่อยกู้ให้แล้วก็เอาอันนั้นละ กลัวไปที่อื่นแล้วไม่ได้

ผู้กู้สินเชื่อบ้าน ก็แบ่งเป็นหลักๆ ได้สองประเภท 1. มนุษย์เงินเดือน 2. เจ้าของกิจการ  สำหรับประเภทที่ 1  นั้น วิเคราะห์ไม่ยากดูตาม สกอริ่ง ก็รู้แล้ว แต่แบบที่สอง เจ้าของกิจการนี่ซิครับ ยาก หากใครเป็นประเภทสองนี้ แล้วธุรกิจไม่ได้ใหญ่โตอะไร เป็นแค่ SME ละก็ เหนื่อยครับ ยิ่งถ้าไปเจอสินเชื่อไก่อ่อนละก็ อาจจะกู้ไม่ผ่านนะครับ 

ล่าสุด ผมมีลูกค้าทำธุรกิจส่วนตัว ไปยื่นกู้มาแล้วสองที่ กู้ไม่ผ่าน ผมก็เอาเอกสารและข้อมูลมาดู ปรากฏว่า มีหลายๆจุด ที่ไม่ชัดเจน และผู้กู้เอง ไม่สามารถนำเสนอให้เจ้าหน้าที่ไก่อ่อนเข้าใจได้ครับ แต่เมื่อเคสมาถึงผมแล้ว ไม่ต้องห่วงครับ ทำให้เต็มที่ ใช้ประสบการณ์และความรู้ที่มีอยู่อย่างเต็มที่  ตอนนี้ก็ช่วยเรียบเรียง และสรุป การประกอบธุรกิจ วงจรการทำธุรกิจ  อัตรากำไร  และข้อดี ข้อเสีย ให้กับธนาคารแล้ว  หลังจากนี้ก็รอผลการอนุมัติแล้วครับ คิดว่าไม่มีปัญหาแล้ว

ในการขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน ถึงแม้ว่าผมจะมีคอนเนคชั่น และความสัมพันธ์ กับธนาคารอย่างไรก็ตาม หากเจอระดับ สินเชื่อปฏิบัติการไก่อ่อน เพิ่งเรียนจบ เพิ่งอ่านตำรา เดี๋ยวจะจำไม่ได้ เลยมาใช้ความเคี่ยว กับลูกค้าก่อน กลัวลืม หรือตั้ง ข้อสังเกตุ แบบผิดๆ ซึ่งตัวเองไม่ได้มีความรู้ หรือประสบการณ์ในการทำธุรกิจเลย มาตัดสินว่าจะให้เจ้าของกิจการรายนั้น ผ่าน หรือไม่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อ เหนื่อยครับ ขึ้นอยู่กับ เด็กๆ ไก่อ่อนคนหนึ่งเท่านั้น ว่าผู้กู้ จะสามารถมีบ้านได้ไหมกับ สินเชื่อไก่อ่อนแบบนี้

สำหรับท่านผู้ประกอบการ หรือ ผู้ที่จะกู้ซื้อบ้านทั่วไป  ลองให้เราช่วยท่านในการดำเนินการยื่นกู้ เพื่อของสินเชื่อกับธนาคารได้นะครับ  แต่สำหรับท่านที่คิดว่า คุณสมบัติ ระดับ AAA แล้ว ไม่ต้องโทรมานะครับ ไปยื่นกู้เองเลยครับ ประเภทโทรมาลองของ ผมเบื่อครับ วัน วันหนึ่ง รับโทรศัพท์มากพออยู่แล้วครับ  แต่บางท่านที่ยื่นกู้ซะเกือบหมดธนาคารของไทยแล้ว ก็จะทำให้การทำงานของผมยากขึ้นครับ แต่ไม่เป็นไร จะลองช่วยทุกๆ ท่าน เต็มความสามารถครับ  สนใจสอบถามได้ครับ 081 869 0878 หรือ email : antonioattorney@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ