วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

มนุษย์เงินเดือน พนักงานประจำ ใช่ว่าจะกู้ซื้อบ้านได้ง่ายๆ นะครับ


ที่โปรยหัวข้อมานี่เป็นเรื่องจริงนะครับ  พนักงานเงินเดือนประจำ  มนุษย์เงินเดือน  ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรม  ภาคบริการ โรงงาน  สำนักงาน  มีเงินเดือนเข้าธนาคารชัวร์ ก็ย่อมมีจุดแข็งในการยื่นกู้ต่างๆ  ในการยื่นกู้แรกๆ ก็จะอะไรละครับ บัตรเครดิต  บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า จนมาถึงผ่อนรถ  หมุนกันไป หมุนกันมาทุกๆ เดือน อายุ ยี่สิบต้น ยังไม่เป็นไรครับ พอเริ่มจะสามสิบละก็ ปัญหาต่างๆ ตามมาครับ

จากการที่อายุมากขึ้น ก็จำเป็นที่จะต้องสร้างความมั่นคงให้กับตัวเอง ก็คิดอยากจะมีบ้าน คอนโด หรือ ทาวน์เฮาส์  ก่อนที่จะแต่งงานละครับ  ปัญหาเกิดละครับ  บัตรเต็มวงเงิน  ได้เงินเดือนมาก็ จ่ายบัตร ไม่เหลือเงินสด  ซื้อของ ร้อยสองร้อย ยังต้องรูดบัตร เพราะอะไรครับ เพราะไม่มีเงินสดครับ  เริ่มหมุนไม่คล่อง ก็กดเงินสดครับ เป็นวัวพันหลักละครับ  หนี้สินพะรุงพะรังครับ  บางคน เงินเดือน 30,000 บาท ยังไงก็กู้ซื้อคอนโด ล้านปลายได้สบายครับ แต่ถ้าลองแต่ละท่าน มีบัตรเครดิต กัน 5-6 ใบ ละก็ แถมผ่อนรถคันแรกอีก  ไม่มีทางกู้ธนาคาร ผ่านแน่นอนครับ 

ก็ขอเตือนน้องๆ วัยเพิ่งเริ่มทำงาน อย่าประมาท ในการใช้ชิวิต การบริหารเงินนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ