วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556

อสังหาฯ ต่างจังหวัดเริ่มพ่นพิษ ไหนบอกเจ๋งไง ตอนนี้ถอยกันกรูดเชียว


ผมคิดอยู่นานครับ ว่าจะเขียนบทความนี้ดีไหม  กลัวไปกระทบกระเทือน คนอื่นๆ เค้า  แต่คิดไปคิดมา อันนี้มันบล็อคของผมนิ อยากจะเขียนอะไร มันก็เรื่องของผม เริ่มกันเลยครับ จากสื่อต่างๆ ที่ประโคมข่าว การบูมของภาคอสังหาฯ ของแนวเขตหัวเมืองใหญ่ของประเทศ ตั้งแต่ เชียงใหม่ เชียงราย  หนองคาย อุดร  โคราช ขอนแก่น เขาใหญ่ พัทยา ลงไปใต้ ก็ หัวหิน ชะอำ ภูเก็ต  สมุย  สงขลา  หาดใหญ่  ไล่เรียงกันมา  บ้างก็ขึ้นโครงการคอนโด  บ้านเดี่ยว  ทาวน์เฮาส์  หรือ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ  คอมมิวนิตี้ ฮอลล์  เอากันให้มันส์เลยครับ ราคาที่ดินก็ปั่นกันมันส์เลย

ตอนนี้ บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์  เริ่มออกมาเบรค และชะลอการขึ้นโครงการ กันบ้างแล้ว เริ่มเหลือขายกันบานเลยครับ  สำหรับ คอนโด หรือ บ้านพักตากอากาศ  ก็เริ่มซบจากกำลังซื้อของคนกรุงเทพฯ ครับ ส่วนของโครงการ คอนโด หรือ บ้านตามหัวเมืองใหญ่ในประเทศ ที่เจาะกลุ่มลูกค้าคนไทย ในท้องถิ่น ขายกันล้านต้นๆ ยังพอไหว  บางโครงการขายบ้านเดี่ยวกัน 4-5 ล้านบาท  บ้ากันไปแล้วครับ บ้านราคา 5 ล้านบาท ต้องมีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 85,000 บาท

คำถามจากผมนะครับ  คนทำงานตามท้องถิ่นหัวเมืองต่างๆ มีมากนักเหรอครับ ที่มีเงินเดือนระดับนี้ หรือ ถ้าเป็นกลุ่มพ่อค้า ธุรกิจส่วนตัว จะกู้กันผ่านเหรอครับ ในเมื่อ ธนาคารในประเทศนี้  เจ้าหน้าที่สินเชื่อ มันโง่จริงๆ ถ้าคุณทำธุรกิจ มีกำไรต่อเดือนหลักแสนนะ  ผมว่าบางทีคุณยังจะกู้เงินยากกว่ามนุษย์เงินเดือน เดือนละ 50,000 บาท ซะอีก สินเชื่อเมืองไทย ธุรกิจส่วนตัว มันกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน ยากจริงๆ ครับ

แล้วแบบนี้ ผมถามว่าโครงการที่ขายบ้าน ราคากัน 3-5 ล้านบาท  จะเอาไปขายใครกันครับ  สร้างขึ้นมากันได้ครับ แต่ต้องดูระบบที่จะขายด้วยว่า ระบบธนาคารของไทย มันรองรับหรือเปล่าครับ  วันนี้จบแล้วครับ ขอบ่นแค่นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ