วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

สถานการณ์ ซื้อขายบ้านมือสอง กับการยื่นเงินกู้ซื้อบ้าน ของ ปี 57 กับ 58 แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ปี 57 สถานการณ์ ซื้อขายบ้านมือสอง เงียบครับ ส่วนตัวผมเอง ขายบ้านได้น้อยครับ ขนาดผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ที่ผมใช้อยู่มาสิบกว่าปี ไม่เคยเปลี่ยนเบอร์เลยเนี่ย โทรมาถามว่าเปลี่ยนโปรโมชั่นไหมคะ ยอดใช้ลดลงมาก ครับยอดขายของผม เมื่อเทียบเป็นสัดส่วนแล้ว ปี57 ลดลงกว่าเดิมมากครับ แต่ลูกค้าที่ซื้อบ้านกับผม ศักยภาพดีครับ คือ พอจะกู้ผ่าน ปัญหาไม่เยอะ แก้ไข และพอดันกันไปได้ครับ

แต่ปี 58 นี่ ลูกค้าสนใจซื้อบ้านมากขึ้นนะครับ โทรศัพท์ดังขึ้นเป็นระยะ ระยะ คล้ายกับ สถานการ์เริ่มเป็นปกติ แต่ พอถึง ขั้นพาไปดูบ้าน แล้วเริ่มถูกใจ เริ่มต่อรองราคา ผมเริ่มสัมภาษณ์ ถามข้อมูลเบื้องต้น ก่อนตกลงราคาเสร็จ วางเงินมัดจำ ถ้ากู้ไม่ผ่าน จะได้ไม่ต้องมาคืนเงินมัดจำกันอีก เสียเวลา เสียอารมณ์ เสียพลังงานครับศักยภาพของลูกค้า แต่ละคน ในปีนี้ บอกตรงๆ ห่วยแตก ระดับเงินเดือนก็โอเคนะครับ แต่หนี้ นี่สิ บัตรเครดิต สินเชื่อเงินสด เพียบ บานเลย ไม่รู้ไอ้ธนาคารเจ้าของบัตรพวกนี้ มันอนุมัติให้ได้ยังไง เก่งจริงๆ เก่งนี่คือลูกค้าผมนะครับ หมุนได้ยังไง ทุกเดือนๆ เฮ้อเหนื่อยแทนเลยครับ แต่ผมว่าอีกไม่กี่ปี หนี้เสียจากบัตร กับ สินเชื่อเช่าซื้อรถ กำลังจะเป็นปัญหากับประเทศต่อไปแน่ๆ เชื่อผมซิ

นี่ประเทศไทย มนุษย์เงินเดือน แต่ละคนทำไม หนี้มันถึงเยอะกันขนาดนี้นะครับ เนี่ย เห็นแล้วหนักใจ เหนื่อยมากครับ ธุรกิจปีนี้

ก็อีกนั่นละครับ สำหรับท่านที่ มีปัญหากู้เงิน ซื้อบ้าน เคยติดเครดิตบูโร กู้ไม่ผ่าน แต่ดูบ้านไว้แล้ว ผมก็มีบริการ รับดำเนินการยื่นกู้ให้นะครับ สนใจสอบถามรายละเอียดกันได้ครับ LineID : @antonio ขอบคุณครับ

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ