วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2558

ปัญหาการกู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน จาก เคยติดเครดิตบูโร และ ธนาคารแจ้งว่า ภาระหนี้เยอะ ทั้งสองปัญหานี้จะแก้ไขอย่างไรดี


ปัญหาหลัก และปัญหาใหญ่สำหรับคนที่ กู้ซื้อบ้านแล้วไม่ผ่าน ธนาคารไม่อนุมัติ ส่วนใหญ่ที่ผมมักจะต้องตอบคำถาม วันละหลายสายที่โทรเข้ามาก็หนีไม่พ้น ถ้าเคยติดเครดิตบูโร แล้วจะกู้ผ่านได้จริงๆ เหรอ นี่ เพิ่งโดนธนาคาร ปฏิเสธมา หรือ ธนาคารแจ้งว่า มีหนี้บัตรเครดิตเยอะ หรือ ผ่อนรถอยู่ ยังกู้ไม่ได้ เนื่องจากภาระหนี้เยอะ ต้องหาผู้กู้ร่วม ครับ วันนี้เราจะมาไขปัญหานี้ ให้กระจ่างแจ้งกัน ซะทีครับ

ผมคงขออนุญาต เริ่มที่ปัญหาแรกเลยครับ เคยติดเครดิตบูโร แล้วจะกู้ผ่านไหม คำตอบนะครับ ผมทำได้นะครับ แต่ไม่ทุกกรณี มันต้องดูเป็นเคสบายเคสครับ จะอธิบายสั้นๆ แบบนี้นะครับ การที่เราชำระหนี้ บัตรเครดิต สินเชื่อเงินสด ผ่อนรถ มันจะมีประวัติการผ่อนอยู่ ไอ้ประวัตินี้ละ ที่ธนาคารเจ้าหนี้ทั้งหลาย เขาต้องมีหน้าที่รายงานส่งประวัติการชำระหนี้นี่ไปที่ ศูนย์ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ NCB ครับ เราจ่ายช้าจ่ายเร็ว มันแสดงหมดละครับ จะมีบางท่านบอกว่า นี่ ผมชำระและปิดหนี้มันไปตั้งนานแล้วจะเป็นปีอยู่ละ ยังกู้ไม่ผ่านเลย แบบนี้ก็แย่ซิ ผมก็จะอธิบายแบบนี้นะครับ ถ้าเราปิดหนี้เขาไปแล้ว ยอดหนี้มันก็จะขึ้นมาว่า สถานะ คือ ปิดบัญชี ภาระหนี้ เหลือ 0 บาท ครับ แต่ ไอ้รายงานประวัติการผ่อนค่างวด ค่าบัตร มันจะแสดงอยู่ตลอดครับ อันนี้แล้วแต่ว่า ธนาคารเจ้าหนี้ ของบัตรแต่ละใบ จะส่งรายงานให้กับ NCB ไปอีกกี่ปี บางคนก็ว่า 3 ปี ก็หลุด ผมว่าไม่เกี่ยวนะครับ บางแบงก์ผมเห็นเป็น 10 ปี ก็ยังรายงานอยู่เลย ลูกค้าบางคนก็บ่นว่า ยังงี้ผมก็แย่ซิครับ ทำอะไรไม่ได้เลย ก็ไม่ยาก ก็มาให้ผมทำให้ซิครับ ง่ายจะตาย 5555  บางคนบอกว่าแบบนี้ก็ไม่ต้องทำห่าไรกันแล้ว เริ่มมีอารมณ์ ผมก็เลยถามกลับไปว่า พี่ครับ ถ้าผมจะยืมเงินพี่สักแสนหนึ่ง พี่บอกว่าให้ผมไปเช็คเครดิตบูโรมาดูก่อน แล้วผมเอาประวัติไปให้พี่ดู ปรากฏว่าผมไม่มีหนี้แล้ว แต่หนี้ผมเพิ่งปิดแค่ 6 เดือน ก่อนหน้านี้ค้างมา 50,000 บาท เป็นเวลา 2 ปี แต่ตอนนี้ผมไม่มีหนี้แล้วนะ แบบนี้พี่จะให้ผมยืมไหมครับ ลูกค้าตอบ เออ ก็จริงนะ นั่นละคือเหตุผลที่ ถึงแม้คุณจะปิดหนี้ไปแล้ว แต่ธนาคารก็ยังไม่ให้กู้อยู่ดีครับ

เหตุผลที่สอง ที่ธนาคารไม่ปล่อยกู้คือ ภาระหนี้เยอะ บัตรเครดิต สินเชื่อเงินสด ผ่อนรถ มีเงินเดือน 50,000 บาท หนี้บัตร ล่อไปสามสี่แสน ผ่อนรถอีกเดือนละหมื่นกว่าบาท แบบนี้ยังอยากจะมีบ้าน ขอตอบแบบดังๆ เลยนะครับว่า ยากกกกกกกกกก ครับ  ก็ขนาดคุณอยากซื้อบ้าน แต่ไม่เตรียมตัวอะไรเลย มันต้องลดหนี้บัตรครับ หรือ เคลียร์ยอดไปเลยครับ ไม่ใช่ปิดบัตรนะครับ ถ้ามีผ่อนรถอยู่ อันนี้ก็ต้องมาดูที่รายได้กันอีกที รายละเอียดมันเยอะครับ 

สำหรับท่านที่ มีปัญหาดังกล่าว ผม อยู่ในวงการนี้มานานครับ เกือบจะยี่สิบปีแล้ว ถามว่าเป็นอะไรทำมาหากินอะไร ถึงอยู่มานาน ตอบเลยครับ ผมเป็นสินเชื่อธนาคารมาก่อนครับ ถ้าหากท่านใดอยากใช้บริการของผม ก็ยินดีรับใช้ครับ LineID : @antonio ขอบคุณครับ

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ