วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2561

อสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน Mixed Use คือเจ้าของยังเสียดายที่นะครับ ผมว่านะ


อสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน ( Mixed Use ) อสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed Use นี้เป็นการผสมผสาน ระหว่าง การพัฒนาเพื่อมีรายได้จากการขาย และการพัฒนาเพื่อมีรายได้จากการเช่า  ส่วนในแง่ของลูกค้าก็จะแบ่งเป็นสองส่วนคือ ได้ทั้งที่อยู่อาศัย และได้ประโยชน์จากการได้ใช้พื้นที่เพื่อการพาณิชย์ 

โครงการแบบ Mixed Use จำเป็นจะต้องเป็นโครงการที่มีขนาดใหญ่ อยู่ในทำเลที่ดี ทำเลที่ บริเวณแถบนั้น ไม่มีที่ดินเหลือให้บริหารหรือพัฒนาต่อได้อีกแล้ว แต่เอาเข้าจริงๆ ความคิดผมก็คือ เจ้าของโครงการไม่อยากจะพัฒนาเพื่อขายออกทั้งหมด แต่ยังอยากจะเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ ในที่ดินแปลงเดิม และได้รายได้จากการเช่า อีกทั้งในอนาคตมูลค่าเพิ่มจากทรัพย์สิน น่าจะมีมูลค่ามหาศาล ซึ่งเจ้าของโครงการคงหวังไว้แบบนั้นมากกว่า จึงสร้างชุมชนเมืองขึ้นมาไว้บนที่ดินของตนเอง 

อนาคตก็คงจะเห็นโครงการ Mixed Use เกิดขึ้นอีกหลายโครงการ ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์มีอะไรแปลกใหม่ และตื่นเต้นให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ก็ดีนะครับ

แต่สำหรับผม อสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed Use นี้ คือ เจ้าของต้องใหญ่ ฐานการเงินต้องแน่น ไหนๆ ก็ได้ที่ผืนใหญ่แปลงงามมาละ พัฒนาโครงการ ตัด ขายแค่บางส่วน เก็บบางส่วน (ส่วนใหญ่)  เก็บกินรายได้จากการเช่า หรือ เซ้ง กินระยะยาวดีกว่า ได้ทั้ง Cash Flow แล้วก็รอราคามูลค่าโครงการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวยกันเข้าไปอีก พูดง่ายๆ คือ โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed Use คือ โครงการที่เจ้าของโครงการเสียดายที่ นั้นเอง 

สำหรับท่านที่ต้องการ มีที่ปรึกษาการเงินส่วนตัว คลิกเลยครับ

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ