วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

++ ขายฝากบ้าน ควรระวัง นายทุนที่ไม่มีจรรยาบรรณนะครับ ++


เมื่อไม่กี่วันนี้ ผมได้ดำเนินการให้ลูกค้าอยู่หนึ่งรายครับ เรื่องมีอยู่ว่า บ้านหลังนี้ได้ไปทำการขายฝากกับนายทุนไว้เป็นเงินจำนวนหนึ่งครับ ผ่อนดอกเบี้ยกันมาทุกๆเดือน จนใกล้ครบสัญญา นายทุนไม่ยอมต่อให้  จึงต้องวิ่งกู้ธนาคาร เพื่อมาปิดหนี้ครับ  เคสนี้ก็เลยอยู่ในความรับผิดชอบของผม

 เราก็ต้องช่วยกันแสวงหาหนทาง วิธีการต่างๆ นานา หาคนที่ไว้ใจได้ และนำมากู้ตัดออกจากนายทุน หน้าที่หาคนก็ลูกค้าละครับ เอามาคัดเลือกคัดกรองกัน ก็เหนื่อยทีเดียวครับ แต่ก็ทำจนสำเร็จ ธนาคารอนุมัติ ก่อนหมดสัญญาขายฝากสองสัปดาห์ครับ ทันเวลาสบายใจ ลูกค้าดีใจ ผมก็ดีใจ ได้ช่วยเขาทันเวลา และจะได้ค่าคอมฯ ด้วย แต่ปรากฎว่า มันไม่ง่ายแบบนั้นนะครับ เรื่องมีอยู่ว่า

นายทุนแจ้งว่า วันที่นัดไถ่ถอนหลักประกัน ขอรับเงินเป็นเงินสดเท่านั้น ไม่รับแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่ายจากธนาคารใดๆ ก็ไม่สน  แล้วการไปกู้เงินธนาคาร ธนาคารไหนเค้าจะจ่ายเป็นเงินสดละครับ เหนื่อยอีกแล้ว สุดท้ายผมต้องไปหาเงินสดมาจากนายทุนผม คิดดอกเบี้ย 2% แค่ครึ่งวันเท่านั้นละ ผมเลยบอกลูกค้าว่า ให้ดอกเบี้ยนายทุนคนเก่าเพิ่มอีกซะ 1% แล้วขอร้องให้เขารับเป็นแคชเชียร์เช็คได้ไหม ลูกค้าผมบอกว่า ยอมเสียดอกเบี้ยแพงกว่าดีกว่าต้องไปง้อมัน เฮ้อ ตกลงว่าเคสนี้ก็จบลงโดยผมต้องหารเงินสดไปไถ่ถอนขายฝาก และทำการขายและจำนองต่อทันทีแล้วค่อยเอาเช็คไปขึ้นเงิน เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ระวังจะเจอนายทุนขายฝากหน้าเลือดที่ไม่มีจรรยาบรรณนะครับ แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถเอาเช็คไปวางที่กรมที่ดิน เพื่อบันทึกถ้อยคำ ว่าเราลูกหนี้มาแล้ว เจ้าหนี้ไม่มา แต่ก็ต้องเสียเวลาอีกหลายเดือนครับ  และคำสั่งอนุมัติสินเชื่อจากธนาคาร ก็มีอายุแค่ 2 เดือน ถ้าไม่ทันก็ต้องทำเรื่องใหม่อีก เหนื่อยครับ

ก็ขอฝากครับ ผมรับดำเนินการจัดหาเงินกู้ เพื่อซื้อบ้าน ติดเครดิตบูโร กลัวยื่นกู้ไม่ผ่าน หรือเคยกู้เองแล้วไม่ผ่าน อยากได้วงเงินกู้สูงๆ รอปรึกษาดูได้ครับ ยินดีรับใช้นะครับ 081 869 0878

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ