วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556

ถนนศรีนครินทร์ ทำเลศักยภาพ ภาคต่อ ตอนเสียของ
วันนี้ขอพูดถึง ธัญญะ ชอปปิ้ง พาร์ค ครับ คอมมิวนีตี้มอลล์ แห่งใหม่ ด้วยคอนเซ็ป อีโค ไม่มีแอร์ครับ เป็นชอปปิ้งมอลล์พื้นที่เปิด โอเพ่นแอร์ครับ  และอีกอย่างผมว่าแค่ชื่อก็ผิดแล้ว ธัญญะ ฟังแล้วคิดว่าเป็นห้างฯ แถว รังสิต 

พอเดินเข้ามาแรกๆ  งง มากครับ พื้นที่ ทางเดิน และร้านสองข้างซ้าย ขวา แคบ ทำให้อึดอัด  เดินแล้วไม่รู้สึกสบาย หรือ ผ่อนคลาย  ผมว่า บรรยากาศคล้ายๆ  เอาอะไรน้า จำชื่อไม่ได้ ของ TCC Land  นะครับ ที่ไปประมูลจากจุฬามานะครับ เซ็นเตอร์พอยท์เก่านะครับ  แคบๆ คดเคี้ยว เดินไปเดินมา ออกสยามก็ได้ เดินไปเดินมาอีก มาออก BTS สยาม ไป พารากอนได้เลย  แต่ตรงนั้น นะใช่ครับ  แต่พื้นที่ตรงนีี้ ศรีนครินทร์ครับ  มันไม่ใช่ตรงสยาม พื้นที่ ตารางวานึงเป็นล้าน ลักษณะเป็นกล่องๆ มาว่าต่อกัน เชื่อมด้วยทางเดิน มีประมาณ 4-5 กล่องนะครับ เท่าที่จำได้

และผมว่านะ ไอ้คอนเซ็ป อีโค  รักษาธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม นี่ ห้างนี้ ไม่มีแอร์นะครับ  มีเฉพาะ ในร้านค้าครับ ผมว่าก็แปลกไปอีกแบบครับ  บางคนอาจจะชอบก็ได้ แต่ผมกลัวว่า หน้าร้อนที่จะถึงนี่  คนอาจจะไม่เข้านะครับ  บางคน ไปเดินแอร์เย็นๆ ดีกว่า สิ่งแวดล้อมไร ไม่สน เอาเย็นไว้ก่อน

สรุปสุดท้าย  เท่าที่รู้ ที่ดินผืนนี้ เป็นที่ดินเดิม ขอกลุ่มธุรกิจหนึ่ง ผมไม่อยากจะเอ่ยถึงเจ้าของเค้านะครับ แค่นี้ ผมไปวิจารณ์ เค้าอาจจะ มาตีหัวผมก็ได้ อันนี้ต้องขอโทษล่วงหน้านะครับ  

ถ้าเป็นผมนะ  ถ้ามีที่ขอคุณพ่อ คุณแม่ ริมถนนศรีนครินทร์ ขนาดนี้ ผมจะทำนะ

1. ด้านหน้าที่ติดถนน  ผมจะเปิดโล่งที่สุดเท่าที่จะทำได้  ทำเป็นลาน สนามหญ้า จัดสวน จัดต้นไม้ให้สวยงามร่มรื่น
2. ผมจะทำ  ให้เป็น Office Building ซะเกือบสิบชั้น  ไว้ด้านหลังของที่ และมีพื้นที่ให้เช่า ซะ 5-6 พัน  ตารางเมตร  และมีตึกอาคารจอดรถให้เพียงพอ ทั้งผู้มาใช้บริการ และผู้เช่า
3. ทำศูนย์การค้า คอมมิวนีตี้มอลล์ ซะ 3 ชั้นพอ แบบว่า ร้านนะ ไม่ต้องเยอะ ครับ เน้น ร้านอาหาร  กาแฟ ร้านเบเกอรี่  ธนาคาร  ร้านนวด สปา เล็บ  และโซน Edutainment สำหรับเด็ก  และสำคัญที่สุด ต้องมีฟู้ดคอร์ท ด้วย ที่อร่อย และถูก ( เจ้าของพื้นที่ ไม่ต้องเก็บเงินค่าเช่าแพงมากก็น่าจะถูกได้ เอาไว้บริการพนักงานที่มาเช่าทำสำนักงาน ) ครับพื้นที่ทั้งหมด ที่เอามาทำในข้อ 3 นี้ ไม่ต้องมากครับ  เท่าที่พื้นที่ ที่เหลือ จากข้อ 1 และ 2  เพราะเราเน้น บรรยากาศ  สบายๆ มีทั้ง Office Building  ทั้ง ชอปปิ้ง มอลล์  ส่วนร้านประเภท เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไม่รับ เพราะ เขาจะอยู่ไม่ได้ อันนี้เราไม่รับ เพราะเดี๋ยวเจ๋งห้องว่างเปล่า เสียภาพพจน์ห้างฯ หมด

สรุป พื้นที่ก็จะจัดได้หลักๆ  3 ส่วน ให้เช่าทำสำนักงาน  จอดรถ  คอมมิวนิตี้ และที่เน้น ลืมไม่ได้คือ พื้นที่สวนสวย ลานโล่ง กำไรเหรอครับ ไม่ต้องเร่งมาก ขอซัก 15- 20 ปี คืนทุน และระหว่างทาง ได้ค่าบริหารนิดหน่อย เป็นค่า Carrying Cost ก็คุ้มแล้ว บางคนบอกบ้าเปล่า 15-20 ปี คืนทุน

อย่าลืมนะครับ อันนี้คือโจทก์ ของผมที่ว่า ถ้าผมมีที่ของพ่อ แม่ ผม อยู่ริมถนนศรีนครินทร์  เพราะอะไรละครับ 15-20 ปี คืนทุน ระหว่างการบริหารที่ผ่านมา ก็ได้รายได้ไว้เลี้ยงตัว เลี้ยงลูกน้อง สบายๆ ไม่ต้องโลภครับ พอเพียง  และอยากจะบอกว่า อะไรรู้ไหมครับ ที่ผมบอกว่า ผมรอได้ ถึง 20 ปี คืนทุนนะ ก็คุณลองคิดดูซิครับ ณ. ตอนนั้น ที่ผม มันจะราคาเท่าไร ติดถนนขนาดนั้น  แต่มันก็เป็นไปไม่ได้หรอกครับ เป็นแค่ความฝันของผมเท่านั้นละครับ ฝันเสียของจริงๆ  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ