วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556

ถนนศรีนครินทร์ ถนนศักยภาพเส้นใหม่ของกรุงเทพ ( ภาคแรก )


ถ้ามีท่านผู้รู้บอกว่า ถนนรัชดาจะเป็นถนนเส้นเศรษฐกิจเส้นใหม่ แทนสีลม สาทร ละก็  ผมว่าถนนศรีนครินทร์  ก็จะเป็นถนนเศรษฐกิจเส้นใหม่ถัดมาจากถนนรัชดาเช่นกันครับ  ไม่ใช่ว่าที่เชียร์นี่เพราะ บ้านพักอาศัยของผมอยู่แถวนี้หรอกครับ แต่ในความเห็นของผมมันเป็นอย่างนั้น และคิดว่าไม่พลาดด้วยครับ

ถนนเส้นนี้เริ่มตั้งต้นจากแยกลำสาลี ยาวไปจนถึงสามแยกไฟฟ้า สมุทรปราการโน่นละครับ ไม่แน่ใจว่ายาวกี่กิโล  ทางยาวขนาดนี้  ย่อมที่จะต้องเกิดธุรกิจสองข้างทางมากมาย  ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า  นวดแผนโบราณ  ผับ บาร์ คาราโอเกะ  ออฟฟิศบิวท์ดิ้ง  เต็นท์รถมือสอง  อะไรอีกเยอะจำไม่ได้หมด  แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้การขยายถนนเส้นนี้  เป็นหกเลน แปดเลน กำลังจะเสร็จทั้งเส้นแล้วครับ และในอนาคต  น่าจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เพิ่มศักยภาพเข้าไปอีก  มีสตอรี่ให้เล่นราคากันขึ้นไปอีก
คิดดูละกันครับ ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ต้องให้รถไฟฟ้ามาหรอกครับ เอาแค่ถนนเสร็จทั้งเส้นก็พอแล้ว อีกทั้งประชากรที่อยู่อาศัยแถวนี้  แบ่งระดับเป็นผู้บริโภค แบบพวกนักการตลาดแบ่งเกรดกัน ผมว่า เส้นนี้มีตั้งแต่ C ไป จนถึง A เลยครับ 

ถ้าพูดถึงถนนสายนี้  ผมก็คิดว่าวันนี้อยากจะพูดถึงเรื่องห้างสรรพสินค้า หรือ คอมมิวนีตี้มอลล์ ที่ยอดฮิตกันในสมัยนี้  บนถนนเส้นนี้  ผมคงไม่ไปพูดถึง ย่านศรีนครินทร์ สมุทรปราการละครับ  จบกันตรงไม่เกินบางนา ก็พอครับ ทั้ง ซีคอน พาราไดซ์  และล่าสุดเปิดใหม่ ธัญญะ ชอปปิ้ง พาร์ค วันนี้ผมมีโอกาสจะขอเขียนถึง ธัญญะชอปปิ้ง พาร์ค  เพราะเค้าเปิดมาตั้งนานแล้ว แต่ผมเพิ่งจะมีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมวันนี้เองครับ อยากจะบอกว่า เจ้าของคงเหนื่อย เหนื่อยแน่ๆ ครับ ถ้าเจ้าของเหนื่อยร้านค้าต่างๆ ที่เป็นทั้งผู้เช่า และผู้เซ้ง  ก็อาการน่าจะหนักพอๆ กันครับ  และก็คงต้องสงสารต่อเนื่องไปถึง  น้องๆ ลูกคนรวยๆ ทั้งหลาย ที่เพิ่งจบการศึกษาใหม่ๆ ขอตังค์พ่อแม่มาหุ้นกับเพื่อน เปิดร้าน กาแฟ ร้านเค้ก  ร้าน pet shop  ร้านทำเล็บ  ก็เหนื่อยเช่นกันครับ  

วันนี้คงยังไม่ลงรายละเอียดครับ ขอจบตอนที่หนึ่งไว้แค่นี้ก่อนครับ ไว้ติดตามตอนต่อไปครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ