วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2558

อนาคต ดีเวลลอปเปอร์ บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กับ ธุรกิจ โบรกเกอร์ ซื้อ ขาย บ้านมือสอง ใครน่าจะรุ่งกว่ากัน


จากหัวข้อนี้ ผมกำลังจะบอกอะไรคุณ ผมเอง ผ่านทั้งทำงานใน บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำบ้าน ทำคอนโด ใหม่ ขายมาแล้ว และก็ อยู่ บริษัท โบรกเกอร์ นายหน้าซื้อ ขาย บ้านมือสอง มาแล้วเหมือนกัน ตอบฟังธง ในความเห็นของผมนะครับ ไม่ต้องเชื่อหรอกว่าจะจริง หรือเปล่า ก็แค่มุมมองเล็กๆ จากคนหนึ่งคนครับ ผมว่า บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กำลัง จะอยู่ในแนวโน้ม ธุรกิจ ซันเซท หรือ ธุรกิจ อัสดง ครับ เพราะอะไรละครับ 

ลองไล่รายชื่อ บริษัท พัฒนาอสังหาฯ ใหญ่ๆ ดูซิครับ แลนด์ แอนด์ เฮาส์, แสนสิริ, สัมมากร, พร้อพเพอร์ตี้ฯ เพอร์เฟค หรือ TCC ของกลุ่มเสี่ยเจริญ รายชื่อ บริษัท เหล่านี้  กำลังจากปรับ พอร์ทธุรกิจ ให้มีรายได้ จากค่าเช่า ให้ขยับมา ใกล้เคียง หรือ ในอนาคต ให้มีอัตราส่วนสูงกว่า การขาย แล้วนะครับ จะเหลือ รายใหญ่จริงๆ อย่าง พฤกษา ผมก็เห็น ยังไม่ขยับอะไรนะครับ กับเทรนด์นี้ ส่วนใหญ่ บริษัท เหล่านี้ จะให้เช่า ห้างฯ โรงแรม เช่าอาคารสำนักงาน เช่า คอมมูนิตี้มอลบ้าง โรงเรียนบ้าง ร่วมกันเปิด มหาวิทยาลัยบ้าง ฯลฯ ในมุมมองของผมนะ อนาคต ประเทศไทย จะเป็นประเทศสังคมสูงอายุ อัตราการเกิดต่ำ อันนี้ละสำคัญ เพราะอีกหน่อย ทำบ้านใหม่ โครงการใหม่ออกมา ก็ขายไม่หมด ขายไม่ออก เชื่อซิ อาจจะมีบางคนเถียงว่า ขายได้ คนรวยเขาซื้อไว้เป็นทรัพย์สิน ไว่ปล่อยเช่า ให้เช่าคอนโด ให้เช่าบ้าน ให้เช่าทาวน์เฮาส์ ผมเถียงเลย คนเช่ามันก็แทบจะหาไม่ได้หรอก เพราะซัพพลาย มันมากว่าดีมานด์ จะพัฒนาอะไรกันนักกันหนา คอนโดร้างเต็มเมืองไปหมด ลองขับรถไปดูซิ ตอนกลางคืน ไม่มีแสงไฟในคอนโดเลย ยกเว้น บางโครงการ บ้า สั่งให้ลูกน้องเปิดไฟ ไว้สร้างภาพว่า ตึกกูไม่ร้างนะโว้ย ขายออก 5555

ธุรกิจ ซื้อ ขาย บ้านมือสอง ซิจะรุ่ง ไม่ใช่ว่าผมทำธุรกิจนี้อยู่แล้วถึงมาเชียร์กันนะ แต่ผมเห็นว่ามันจะรุ่ง ผมถึงขอเข้ามาในธุรกิจนี้มากกว่า คุณลองคิดดู เลือกทำเลได้ดีกว่า ได้มีโอกาสเห็นสภาพแวดล้อมแล้วแน่ๆ ว่าแถวนั้นเป็นอย่างไร ถ้าดูไม่ดี ก็เปลี่ยนทำเล ไม่เหมือนบ้านมือหนึ่ง โครงการใหม่ๆ ทาวน์เฮาส์นะ คุณรู้เหรอว่า อนาคตเพื่อนบ้าน ชุมชนของคุณจะเป็นอย่างไร อยู่ๆ ไป ใกล้เคียงสลัมเข้าไปทุกที จะขายก็ขายไม่ออก ไม่มีใครซื้อ เออ ผมมีอย่างหนึ่ง จากประสบการณ์ผมเลยนะเนี่ย บางหมู่บ้าน เข้าไปนะ มันจะมีแต่บ้านร้าง หรือ ถ้ามีคนอยู่ ก็ไม่น่าอยู่ บรรยากาศมันชอบกล แบบนี้ อย่างไปซื้อ หรือ บางหมู่บ้านดีนะ แต่ จะมีอยู่บางโซนในหมู่บ้าน ที่บ้านในบริเวณใกล้เคียง มีแต่บ้านเน่าๆ กันทั้งแทบ เจ้าของบ้านไม่มีตังค์ ซ่อมบ้านกัน แสดงว่า ฮวงจุ้ย บริเวณนั้นไม่ดี อันนี้ก็ไม่ซื้อ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ นะครับ

ลองดู ใครที่อยู่ บริษัท พัฒนาอสังหาฯ นะ ถ้าตอนนี้อายุ ยี่สิบ หรือ สามสิบต้นๆ หวังว่าจะฝากผีฝากไข้ อยู่กันจนแก่ จนเถ้าละก็ เปลี่ยนใจได้ครับ เชื่อผมซิ 

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ