วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2556

ฟองสบู่ อสังหาฯ ยังไม่มี ยังไม่เห็นสัญญาณ ????


สัปดาห์ที่แล้วผมมีงานยุ่งทั้งสัปดาห์เลยครับ มีทั้งงานไปโอนบ้านที่สำนักงานที่ดิน  งานประสานงานเอกสาร ทั้งลูกค้า และต้องไปติดต่อประสานงานกับธนาคาร ยื่นกู้ให้กับลูกค้า เรียกว่ายุ่งทั้งสัปดาห์ทีเดียวครับ แต่ก็ยังพอมีเวลาได้ไปสัมมนาที่หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ เป็นผู้จัด ร่วมกับ มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สิน งานนี้ต้องเสียตังค์ในการฟังสัมมนา แต่งานนี้ผมมีสปอนเซอร์ครับ ขอขอบคุณ บริษัท ธนลภภ์ จำกัด เวบไซต์ www.easyhomeland.com แหมต้องช่วยโปรโมทเวบให้พี่เค้าหน่อยครับ

ในงานสัมมนา หัวข้อ "ซื้อทรัพย์ สู้ฟองสบู่" มีวิทยากร 3 ท่าน ได้แก่ คุณอธิป พีชานนท์ จากค่ายศุภาลัย  ดร.ไพโรจน์ สุขจั่น จากบัวทองพร็อพเพอร์ตี้  และอีกท่านต้องขอโทษด้วยครับ ผมจำชื่อไม่ได้ แต่ท่านดูแล NPL , NPA ของ KTB ครับ

เนื้อหาโดยสรุป ทั้งจากดีเวลลอปเปอร์ คุณอธิป  และโบรกเกอร์ (และแกยังทำโครงการเองด้วย สำหรับ ดร.ไพโรจน์ ) พูดไปในแนวเดียวกันครับ ว่า แบงค์ชาติกังวลเกินเหตุ  ถ้าจะเป็นฟองสบู่ จะต้องมีปัจจัยสองสามอย่าง อาทิ  ราคาขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีเหตุผล ( การปั่นราคา ) และคนซื้อไม่ได้อยู่จริง เป็นการซื้อขายใบจอง   ท่านบอกว่าขณะนี้ยังไม่มีอย่างนั้น  แต่ถ้าจะเกิดภาวะ เกือบจะ Over Supply อาจจะเกือบถึงภาวะนั้น แต่ยังไม่สามารถเรียกได้ว่าเกิด แค่ให้ระมัดระวัง ในบางจุด บางทำเล โดยเฉพาะคอนโด  ส่วนมุมมองของวิทยากรอีกท่าน จาก KTB  มองว่าน่าจะเกิดภาวะ Over Supply แล้ว  และในส่วนของข้อมูลจากการวิจัย จาก AREA ยังมีข้อมูลมาแสดง ว่า บางทำเลมีอัตราการดูดทรัพย์ ถึง 70% คือพูดง่ายๆ ว่า โครงการนั้นจะขายหมดเกลี้ยงภายใน 2 เดือน OMG โอ้วมายก็อด  แถมตบท้ายจากทั้ง ดีเวลลอปเปอร์ และ โบรกเกอร์  บอกบางทำเลต้องรีบซื้อ เพราะราคานี้จะหาซื้ออีกไม่ได้แล้ว  อีกไม่นานจะซื้อราคานี้ไม่ได้แล้ว ผมว่าแกคงลืมตัวไป ว่า ที่กำลังบอกอยู่นะ มันอยู่ในปัจจัย ที่พวกแกบอกเองว่า ราคาขึ้นไปโดยไม่มีเหตุผลรองรับ  เอาเถอะครับ  ใครจะว่า ไม่มีฟองสบู่ หรือ เป็นเพียง โอเวอร์ซัพพลาย  ผมว่า มันก็อาจจะทำให้ ภาคอสังหาริมทรัพย์ ทั้งมือหนึ่ง มือสอง ทั้งดีเวลลอปเปอร์  ผู้รับเหมา โบรกเกอร์  อาจจะได้รับผลกระทบไปด้วยครับ  ทำธุรกิจด้วยหลัก ทางสายกลางไว้ดีที่สุดครับ รักษา บาลานซ์ จะได้เติบโตกันไปอย่างยั่งยืนครับ

สุดท้ายนี้ฝากไว้ครับ  สำหรับท่านเจ้าของบ้าน ทาวน์เฮาส์ คอนโด ที่ดินเปล่า ท่านใดสนใจจะขายทรัพย์สิน ผม บริษัท อันโทนิโอ แอทโทนี จำกัด ยินดีรับใช้ท่านในการเป็นตัวแทนขาย และดำเนินการด้านการตลาดขายทรัพย์สินให้กับท่าน ด้วยสายสัมพันธ์ ที่มีโครงข่ายนายหน้า เอเยนต์ หลายสิบท่าน เพื่อช่วยให้การขายทรัพย์สินของท่าน ง่าย และเร็วขึ้นครับ

และยังมีบริการ จัดหาสินเชื่อเพื่อการซื้อบ้าน ให้กับท่านที่มีปัญหา กู้สินเชื่อไม่ผ่าน ติดปัญหาต่างๆ นานา  รายได้ไม่ถึง ภาระหนี้สูง หรือ ติดเครดิตบูโร  ลองให้ เราช่วยหาทางออกให้กับท่านดูนะครับ สนใจติดต่อ 081 869 0878  ผมยุทธนา  ยินดีรับใช้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ