วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

คุมเข้ม ผังเมืองนนทบุรี ก่อนทุเรียน จะสูญพันธุ์


คุมเข้มผังเมืองนนท์ จำกัดการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ คงต้องยอมรับกันนะครับว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ราคาที่ดินจังหวัดนนทบุรี มีการปรับตัวสูงขึ้นมาเป็น ระยะ ระยะ และใช้เวลามาพอสมควรแล้ว 

ผังเมืองใหม่จัดการให้มีข้อจำกัดมากขึ้น ที่ดินแปลงเล็กแปลงน้อย ตามตรอก ซอก ซอย ที่ไม่ใช่ถนนสายเมน คงจะขายยากขึ้น เพราะที่ดินแปลงไม่ใหญ่ตามซอยย่อย ที่เหมาะกับการสร้าง คอนโดโลว์ไรซ์ มีข้อจำกัดในการสร้าง และพัฒนายากขึ้น

ที่ผ่านมา ในช่วงหลายปีนี้ มีสตอรี่ เรื่องรถไฟฟ้าสายสีม่วง มาสุดที่บางใหญ่ ทำให้ที่ดินเมืองนนทบุรี มีโครงการคอนโดผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด และมีห้องเหลือขายจำนวนมาก ทำให้ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ที่ดินในการทำการเกษตรของจังหวัดนนทบุรี หายไปเป็นแสนไร่  น่าเป็นห่วงนะครับ สำหรับผมห่วงเรื่องทุเรียนครับ แบบนี้ทุเรียนเมืองนนท์จะสูญสลายไปไหม แล้วสุดท้ายเมื่อปริมาณมันออกมาน้อย ราคามันคงจะไกลเกินที่ผมจะมีเงินไปซื้อมากินได้

มาว่ากันต่อในส่วนของผังเมืองของจังหวัดนนทบุรีครับ พื้นที่ส่วนใหญ่ของนนทบุรี เป็นพื้นที่สีเขียว หรือ พื้นที่เกษตรกรรมเกือบครึ่งของพื้นที่ทั้งหมดของจังหวัด ผังเมืองใหม่ กำหนดให้พื้นที่สีเขียวส่วนใหญ่ให้สร้าง หรือ พัฒนาโครงการบ้านจัดสรร เป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ได้ครับ แต่ ต้องมีถนนทางเข้า กว้าง 12  14 เมตร ส่วนคอนโด โลว์ไรซ์ สูง 8 ชั้น ตามตรอก ซอก ซอย ที่สร้างเสร็จพร้อมขายแล้วนั้น จะไม่มีคู้แข่งรายใหม่ๆ สามารถสร้างมาแข่งในการขายได้แล้ว เนื่องจากมีข้อจำกัด ในผังเมืองใหม่ ไม่สามารถสร้างคอนโด โลว์ไรซ์ ตาม ซอยย่อยๆ ได้อีกแล้ว

ในส่วนตัวผมเอง ผมว่า ข้อจำกัดในผังเมืองใหม่นี้ ก็ดีนะครับ ไม่งั้น ถ้าขึ้นโครงการกัน สะเปะสะปะ เละเทะกันไปหมด ไม่งั้นผมคงอดกิน หรือ ไม่มีปัญญาจะซื้อ ทุเรียนเมืองนนท์กินเป็นแน่แท้ครับ

ติดตามผมได้ที่ช่อง YouTube หรือ อ่านบทความดีต่อได้ที่ Antonio Attorney 




โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ