วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

บ้านแบบนี้ ก็ยังขายได้

บ้านแบบนี้ก็ขายมาแล้ว เจ้าของบ้านบอกจะขายได้ไหมคะเนี่ย ในใจผมคิดว่ายังไงก็ขายได้ เพราะทำเล พอใช้ได้ แต่ต้องทุบทิ้งทำใหม่ทั้งหลัง ปรากฏว่า ขายได้ภายใน 2 เดือน ตอนนี้สบายใจทั้งคนขาย คนซื้อ  เจ้าของใหม่ทุบทิ้งสร้างใหม่เรียบร้อย แต่ยังไม่เสร็จ บ้านแบบไหนก็ขายได้ครับ ถ้าทำเลไม่ดี แต่ราคาถูกยังไงก็ขายได้  ทำเลดี ขายแพงหน่อยก็มีคนซื้อ แต่ถ้าทำเลก็ไม่ได้เด่นอะไร เจ้าของก็ใช้ความคิด ความต้องการตนเองเป็นใหญ่ ไม่มีเหตุผลในการตั้งราคา ยังไงก็ขายไม่ได้หรอกครับ
อีกตัวอย่างครับ นี่ก็ใกล้จบแล้ว ต่อรองกันอีกแค่นิดเดียว เจ้าของบ้านมีสตางค์ โดนคนซื้อกดราคามาก กลัวเสียศักดิ์ศรี จะไม่ขายเอา agent อย่างผม ก็ต้องประสานให้ดี ห้ามให้รู้สึกว่าโดนกดราคา เสียศักดิ์ศรี ต้องพยายามประคองกันไปทั้งผู้ซื้อผู้ขาย  จริงๆ agent อย่างผม นี่ก็คือ ผู้บริหารอารมณ์ความรู้สึกของลูกค้า ทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อ  จริงๆ สินค้าคือบ้านนะ มันจะมีผู้ซื้อและผู้ขายที่เป็นเนื้อคู่กันอยู่แล้วละในตลาด เพียงแค่ผู้ซื้อ ทำไงก็ได้ให้ท่านผู้ซื้อ รู้สึกว่าท่านมีกะตังค์ มีเครดิตกู้ธนาคารได้สบายๆ เลยใช่ป่าวครับพี่  ส่วนผู้ขายเนี่ย ไม่ได้ขายเพราะร้อนเงินนะ ต้องการไปอยู่ที่อื่น บ้านใหญ่ขึ้น
             หน้าที่ agent คือ ทำให้ ผู้ซื้อ ผู้ขาย รู้สึกว่ากูคือ คนรวย คนมีเครดิต ยกยอกันเข้าไป สุดท้าย ขายบ้าน/ซื้อบ้านกันไป เรียบร้อย ค่าคอมฯ ผมรับ ขอบคุณครับ ท่านลูกค้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ