วันพุธที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2564

แก้หนี้ สร้างหนี้ รัฐบาลจัดการให้

หลังจากที่เฝ้ารอ สำหรับ ธุรกิจ ผู้ประกอบการทั่วไป และภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ว่ารัฐบาลจะมีมาตรการช่วยเหลืออะไรออกมาบ้าง สำหรับ การให้สินเชื่อ กับการพักชำระหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ สรุปก็คือมี 2 มาตรการ 
1. สินเชื่อฟื้นฟู ก็คือซอฟต์โลนตัวเก่า Soft Loan คราวนี้มีเงินให้ใช้ 250,000 ล้าน เงื่อนไขที่ดีกว่าเดิมคือ กู้ได้มากขึ้น ความยุ่งยากน้อยลง ระยะเวลาผ่อนส่งยาวขึ้น แต่อัตราดอกเบี้ยอาจจะสูงขึ้น สำหรับโครงการนี้ ช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกภาคส่วน
2. โกดังพักหนี้ คราวนี้มาในชื่อใหม่ชื่อโครงการ พักทรัพย์ พักหนี้ กล่าวโดยสรุปคร่าวๆก็คือ การตีโอนทรัพย์ชําระหนี้ แล้วให้เวลาซื้อคืน 3-5 ปี เพราะมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้จากองค์กรระดับโลก บอกว่า การเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะกลับมามีสภาพเหมือนเดิมอีกครั้งปี 2567 นั่นก็คือว่าธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยจะกลับมาเหมือนเดิมอีกทีก็ ประมาณอีก 3 ปี 
สรุปสุดท้าย รายไหนที่พอไปได้ ก็อัดฉีดเงินสินเชื่อ soft loan ดอกเบี้ยไม่แพง มี บสย.ค้ำประกันให้ ผ่อนกันยาวขนาดขึ้น ส่วนภาคธุรกิจโดยเฉพาะท่องเที่ยว สายไหนไปไม่รอด ตีทรัพย์ชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ ระหว่างนี้เช่าโรงแรมประกอบการต่อไป ถึงเวลาแข็งแรงพอมาซื้อทรัพย์คืน ถ้าทั้ง 2 โครงการทำได้จริง โอกาสรอดของภาคธุรกิจไทยก็ยังพอมี 

หากคุณมีปัญหา ทั้งด้านหนี้สิน หรือ การหาเงินกู้ ขอสินเชื่อ ให้ผมเป็นที่ปรึกษาคุณซิครับ
คลิกที่นี่เลยครับ Antonio Attorney

และสำหรับท่านผู้ประกอบการ ธุรกิจ SME หากต้องการกู้เงิน หรือ ปรึกษาแก้ไข ปัญหาภาระหนี้สินมาก ชำระหนี้ไม่ไหว ติดต่อ เราครับ คลิกที่นี่เลยครับ Antonio SME

ติดตาม ข่าวสารอัพเดท แวดวงการเงิน การธนาคาร และ อสังหาฯ ได้ที่ Facebook.com/AntonioAttorney.Company

ติดตาม อีกหลายคลิปของผมที่ YouTube

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ