วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2564

ปลดหนี้ บัตรเครดิต มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ อาจช่วยได้

ปลดหนี้ ความหวังของคนที่เป็นหนี้ แบงค์ชาติ ร่วมมือกับกรมบังคับคดี จัด มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ หวังช่วยลูกหนี้ ทั้งที่เป็นลูกหนี้ยังไม่เสีย แต่เกือบเสีย ลูกหนี้ที่เป็นหนี้เสีย NPL แล้ว หรือลูกหนี้ที่พิพากษาแล้ว อยู่ในช่วงบังคับคดี ก็อาจจะยังมีความหวัง กับ มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ในครั้งหนี้ รีบลงทะเบียนก่อน 14 เมษายน 2564 นี้


ช่องทางลดทะเบียน "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้" ผ่าน 3 เว็บไซต์ ทั้ง ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานศาลยุติธรรม และกรมบังคับคดี รวมไปถึงเงื่อนไขการช่วยเหลือของโครงการ ที่ควรทำความเข้าใจก่อนเข้าร่วมโครงการ ดังนี้

ร่วม "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้" ช่วยอะไรได้บ้าง ? 

ช่วยเลี่ยงไม่ให้เกิดการผิดนัดชำระหนี้มากขึ้นในช่วงที่ประชาชนยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ "โควิด-19" โดยมีกระบวนการไกล่เกลี่ยให้เจ้าหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ให้ลูกหนี้ เพื่อให้ค่างวดที่ต้องจ่ายสอดคล้องกับรายได้ที่ลดลง

เรียกได้ว่า "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน" เพื่อเป็นช่องทางช่วยประชาชนแก้ไขปัญหาหนี้สินแบบครบวงจร ประชาชนที่มีหนี้บัตรและสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ว่าสถานะใด สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมในครั้งนี้ไกล่เกลี่ยปัญหาที่มีกับเจ้าหนี้ 

ทั้งนี้ จะใช้การไกล่เกลี่ยรูปแบบใหม่ ธปท. ได้เข้าไปช่วยดูข้อตกลงที่จะใช้เป็นแนวทางกลางในการไกล่เกลี่ยคดีผู้บริโภค 


โดยสามารถไกล่เกลี่ยหนี้บัตรทุกสถานะ 

1. หนี้บัตรดี ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน ติดต่อ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

2. หนี้บัตรเสียก่อนฟ้องและอยู่ระหว่างฟ้อง ติดต่อ ศาลยุติธรรม

3. หนี้บัตรเสียที่มีการพิพากษาแล้ว ติดต่อ กรมบังคับคดี

วิธีลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้" 

ผู้ที่มีหนี้ที่ตรงกับข้อมูลข้างต้น หรือผู้ที่สนใจขอไกลเกลี่ยหนี้ สามารถกรอกข้อมูลผ่าน 3 เว็บไซต์ ภายในวันที่ 14 ก.พ. - 14 เม.ย. 64 

1. สำนักงานศาลยุติธรรม สำหรับหนี้บัตรเสียก่อนฟ้องและอยู่ระหว่างฟ้อง ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมไกล่เกลี่ยครั้งนี้สมัครเข้า "คลินิกแก้หนี้" ได้เลย และจากที่ ธปท. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือกับสำนักงานศาลยุติธรรม ศาลรับข้อเสนอของคลินิกแก้หนี้เป็นหนึ่งข้อเสนอที่ใช้ในขั้นตอนไกล่เกลี่ยออนไลน์ของศาล ลูกหนี้ที่ใช้ช่องทางนี้จะถือว่าสมัครเข้าคลินิกแก้หนี้และเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยของศาลไปพร้อมๆ กัน 

โดยผู้ที่เข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ได้ปรับเกณฑ์คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการจากเดิมที่จะต้องเป็นหนี้เสียหรือ NPL ก่อน 1 ก.ค. 63 เป็น NPL ก่อน 1 ก.พ. 64

2. กรมบังคับคดี สำหรับหนี้บัตรเสียที่มีการพิพากษาแล้ว ลงทะเบียน คลิกที่นี่

มหกรรมไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ สามารถไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคล ในส่วนที่มีคำพิพากษาและถูกบังคับคดีแล้ว ซึ่งไม่สามารถเข้าคลินิกแก้หนี้ได้ และปกติเมื่อเรื่องดำเนินมาถึงขั้นตอนนี้เจ้าหนี้จะมักจะไม่ยอมเจรจา แต่เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ให้บริการทางการเงินจำนวน 23 แห่งเล็งเห็นถึงความสำคัญและจำเป็นที่เจ้าหนี้ต้องผ่อนปรนและช่วยเหลือลูกหนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายเดินต่อไปได้ จะเปิดโอกาสให้ลูกหนี้ในชั้นบังคับคดีสามารถที่จะเข้ามาปรับโครงสร้างหนี้ร่วมกันได้อีกครั้งหนึ่ง

3. ธนาคารแห่งประเทศไทย สำหรับหนี้บัตรดี ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน ลงทะเบียน คลิกที่นี่

การเปลี่ยนหนี้บัตรเครดิตเป็นหนี้ที่มีระยะเวลาดังกล่าวเป็นแนวทางหนึ่งของมาตรการขั้นต่ำในการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของ ธปท. ซึ่งจะไม่กระทบประวัติในฐานข้อมูลเครดิตบูโร ลูกหนี้ที่ต้องการเปลี่ยนหนี้บัตรเครดิตเป็นหนี้ที่มีระยะเวลาซึ่งอัตราดอกเบี้ยต่ำลงสามารถใช้ช่องทางไกล่เกลี่ยในงานนี้ได้เช่นกัน และ ธปท. จะส่งคำขอของลูกหนี้ไปยังผู้ให้บริการทางการเงิน 

นอกจากนี้ สำหรับประชาชนที่ไม่ชำนาญการกรอกข้อมูลออนไลน์ สามารถโทรติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) โทร. 1213 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 16.30 น. จะมีเจ้าหน้าที่ของ ธปท.ช่วยบริการกรอกข้อมูล หรือสามารถฝากชื่อและเบอร์โทรศัพท์ที่ https://bit.ly/37fP7Dw หรือส่งอีเมล์มาที่ email: DebtFair@bot.or.th  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อกลับไป

ที่มาของเนื้อหา : กรุงเทพธุรกิจ

ลูกหนี้ทั้งหลาย อยากปลดหนี้ โอกาสดีมาแล้ว รีบติดต่อไปนะครับ ขอให้โชคดี


แก้หนี้ สร้างหนี้ เราจัดการให้
ติดต่อ LineID : @antonio

ติดตามคลิปดีๆ ในแวดวงการเงิน การธนาคาร และอสังหาริมทรัพย์ ได้ที่ Youtube

และติดตามผมต่อได้ที่ Facebook/AntonioAttorney.Company

สนใจให้ผมเป็นที่ปรึกษาการเงินส่วนตัว คลิกเลยครับ

ติดต่อ ผมที่ email : antonioattorney@gmail.com หรือ LineID : @antonioattorney

ที่ปรึกษาสำหรับ ผู้ประกอบการ SME แก้หนี้ หรือ ขอกู้เงิน สินเชื่อ คลิกเลยครับ Antonio SMEไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ