วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564

ออมสิน ลุยจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อ "เงินสดทันใจ"

 


ธนาคารออมสิน ลุย ปล่อยกู้ สินเชื่อ เงินสดทันใจ โดยร่วมทุน กับ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) หรือ SAWAD เปิดตัว บริษัท เงินสดทันใจ จำกัด ซึ่งจะทำธุรกิจจำนำทะเบียนรถ โดยได้เตรียมวงเงิน 20,000 ล้านบาท สำหรับเปิดรับจำนำทะเบียนรถจักรยานยนต์ อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 14.99% ต่อปี หรือเท่ากับ 0.69% ต่อเดือน ปล่อยกู้ทั้งลูกค้าใหม่ และรีไฟแนนซ์

คาดว่า จะสามารถปล่อยกู้ให้ลูกค้าได้ 800,000-1,000,000 ราย เฉลี่ยรายละ 20,000-30,000 หมื่นบาท ระยะเวลาผ่อนสูงสุด 48 งวด อัตราดอกเบี้ยต่ำที่ระดับ 14.99% น่าจะช่วยสร้างแรงกระเพื่อมในตลาด ทำให้คู่แข่งขันของธุรกิจนอนแบงก์ทยอยลดอัตราดอกเบี้ยลง มาอยู่ที่ 17-18% จากปกติส่วนใหญ่คิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถอยู่ที่ระดับ 24-28% 

ซึ่งจะช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนจากการแบกรับค่าใช้จ่ายดำรงชีพ โดยลูกค้าที่มาใช้บริการในช่วง 3 เดือนแรก จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ 14.99% หลังจากนั้นในระยะยาวอัตราดอกเบี้ยจะปรับขึ้นเป็น 16-17% แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับภาพรวมตลาด โดยคาดว่าภายในเดือนแรก จะสามารถปล่อยกู้ได้ 3,000-5,000 ล้านบาท

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจหลังจากนี้ 2 เดือน จะเริ่มเปิดรับจำนำทะเบียนรถยนต์ โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า 18% เช่นกัน ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 200,000 บาท โดยจะเน้นไปที่กลุ่มฐานรากเป็นหลัก เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งจากข้อมูลพบว่า ประชาชนฐานรากที่มีรายได้ไม่เกิน 1.5 หมื่นบาทต่อเดือน มีกว่า 25 ล้านคน ในส่วนนี้ 40% หรือ 10 ล้านคน มีการเข้าถึงบริการสินเชื่อในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยสูง อาทิ เงินกู้นอกระบบ นอนแบงก์และเงินกู้ประเภทอื่น ๆ ซึ่งออมสินมีเป้าหมายจะเข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของกลุ่มนี้เป็นหลัก

ซึ่ง จากการที่ ธนาคารออมสิน ออกมาลุยเงินกู้ สินเชื่อ เงินสดทันใจนี้ น่าจะทำให้การแข่งขัน ในธุรกิจเงินกู้ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ดุเดือดเข้มข้นมากขึ้น อัตราดอกเบี้ยในตลาด จะถูกลง ทำให้ คนที่เดือดร้อนเรื่องเงิน ก็จะมีทางเลือกมากขึ้น แต่ Key Success ของธุรกิจนี้ คือ ความเร็วในการอนุมัติ คนกู้ อาจจะไม่สนเรื่องดอกเบี้ยสักเท่าไร ขอให้ได้เงินกู้เร็วที่สุดก็พอ   ซึ่งออมสิน ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่า ทำงานช้า   จะสู้เขาไหวหรือป่าว อันนี้ ต้องรอดูกันครับ

แก้หนี้ สร้างหนี้ เราจัดการให้
ติดต่อ LineID : @antonio

ติดตามคลิปดีๆ ในแวดวงการเงิน การธนาคาร และอสังหาริมทรัพย์ ได้ที่ Youtube

และติดตามผมต่อได้ที่ Facebook/AntonioAttorney.Company

สนใจให้ผมเป็นที่ปรึกษาการเงินส่วนตัว คลิกเลยครับ

ติดต่อ ผมที่ email : antonioattorney@gmail.com หรือ LineID : @antonioattorney

ที่ปรึกษาสำหรับ ผู้ประกอบการ SME แก้หนี้ หรือ ขอกู้เงิน สินเชื่อ คลิกเลยครับ Antonio SME

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

โพสต์แนะนำ

ที่ปรึกษา เพื่อแนะนำ เทคนิค วิธีการ การ กู้เงิน ขอสินเชื่อ แก้หนี้ ปรับโครงสร้างหนี้

สำหรับคนที่มีปัญหา กู้เงินซื้อบ้านไม่ผ่าน ขอสินเชื่อกับ ธนาคารไม่ผ่าน แบงก์ ไม่อนุมัติ หรือ ท่านที่มีปัญหาหนี้เสีย ภาระหนี้สินมากและยัง...

บทความที่น่าสนใจ